Vĩnh Linh: Tổ chức phiên toàn giả định với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường”
Cập nhật 20/11/2018 Lượt xem 3686

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, ngày 07/11/2018, tại trường THCS&THPT Bến Hải, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Công an huyện tổ chức Phiên toàn giả định với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường” và ra mắt Câu lạc bộ Tuổi trẻ với pháp luật.

 

Với chủ đề “Ma tuý học đường”, tình huống đặt ra trong phiên toà xoay quanh vụ việc một nam sinh THPT chăm ngoan học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị bạn bè lôi kéo vào con đường buôn bán ma tuý trái phép. Trong một lần thực hiện hành vi của mình nam sinh bị bắt quả tang và đã bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo khoản 1, Điều 251, Bộ luật Hình sự.

 

Phiên toà được dàn dựng công phu, tái hiện một cách chân thực và sinh động thông qua hình thức sân khấu hoá với đầy đủ trình tự, thủ tục và thành phần tham gia xét xử. Thông qua việc tái hiện nội dung câu chuyện và xây dựng phiên toà xét xử đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo cho các em học sinh trước những cám dỗ và hành vi sai trái.

 

Nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật, phòng chống ma tuý trong học đường, buổi tuyên truyền cũng đã tổ chức lồng ghép tìm hiểu kiến thức về ma tuý thông qua hình thức trả lời câu hỏi xoay quanh các vấn đề như ma tuý là gì, biểu hiện của người nghiện ma tuý, hậu quả, tác hại của người nghiện ma tuý,…. Qua đó nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, đây cũng là hình thức góp phần nâng cao hiểu biết về ma tuý và giúp các em xây dựng được cách phòng chống ma tuý cho bản thân và bạn bè xung quanh.

 

Cũng nhân dịp này, trường THCS& THPT Bến Hải đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt CLB Tuổi trẻ với pháp luật trong toàn trường. CLB có 11 thành viên hoạt động với vai trò phát huy tính xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giúp đoàn viên, thanh thiếu niên nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức tự giác chấp hành pháp luật.

 

Vinhlinhquangtri.gov.vn (TA)


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 430
  Tổng truy cập : 5,154,600
    Phóng sự ảnh