Mô hình “Xe sách di động” tại trường tiểu học Kinh Đồng, huyện Vĩnh Linh
Cập nhật 08/11/2018 Lượt xem 6748

Nhằm xây dựng môi trường học tập tích cực, rèn luyện đạo đức, lối sống và thi đua học tập cho đội viên, thiếu nhi trong toàn trường, Liên đội Kim Đồng, huyện Vĩnh Linh đã triển khai có hiệu quả phong trào “Đọc sách mở tương lai” thông qua hoạt động xây dựng mô hình “Xe sách di động”.


Xe sách di động được Liên đội bắt đầu triển khai trong năm học 2017 – 2018, với hình thức xã hội hóa các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, thiết kế 5 chiếc xe sách di động, mỗi chiếc trị giá 2.500.000 đồng. Để đa dạng hóa nguồn sách, truyện cho đội viên, thiếu nhi, Liên đội đã kết hợp với CLB Bạn đọc Thư viện phát động phong trào “Góp một đọc mười”, quyên góp sách trong toàn Liên đội; mỗi đợt quyên góp hơn 700 đầu sách, chủ yếu là truyện tranh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Đến nay, tổng số sách trên các xe di động là hơn 1.400 đầu sách.
               Vào giờ ra chơi, sau những tiết học căng thẳng, dưới những tán cây râm mát, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng tập thể dục giữa giờ và cùng nhau đọc những trang sách bổ ích, lý thú. Dần dần xe sách di động đã trở thành người bạn gần gũi với các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

Để nâng cao chất lượng các đầu sách, hàng tháng, Liên đội cùng CLB Bạn đọc thư viện thay đổi sách trong các xe để tạo điều kiện cho học sinh ở 5 khối lớp có cơ hội được đọc sách nhiều hơn, đồng thời từ nguồn Quỹ Đội bổ sung thêm các sách, truyện mới cho các em tham khảo. 

Xuân Huyền (TA)

 


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 380
  Tổng truy cập : 5,154,489
    Phóng sự ảnh