Chi đoàn Đài PTTH Quảng Trị: Viết tiếp ước mơ đèn sách cho cậu học trò nghèo
Cập nhật 11/09/2018 Lượt xem 520

Trong những ngày đầu tháng 9, Chi đoàn Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh thông qua sự kết nối của chương trình, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã chắp thêm đôi cánh cho ước mơ đèn sách cho em Hồ Viết Quốc Cường - sống tại khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà để em có thể yên tâm đến trường.

 


Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình em Hồ Viết Quốc Cường


Trước hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị ung thu tủy sống và hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, mẹ vì bệnh tình của chồng nên càng vất vả làm lụm kiếm tiền lo cho chồng con, thường xuyên vắng nhà nên hàng ngày, cậu bé 12 tuổi Hồ Viết Quốc Cường một buổi tới trường, một buổi thay mẹ giặt giũ, nuôi lợn, nuôi trâu... để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, vì điều kiện gia đình quá khó khăn, vay nợ khắp nơi để chữa bệnh cho bố  nên việc học của em gặp phải rất nhiều khó khăn, sự hiếu học và ước mơ trở thành bác sỹ cùng khó lòng thực hiện được.

Chia sẻ với khó khăn của em, tại chương trình, các nhà hảo tâm, các tổ chức tài trợ đã trao 78,4 triệu đồng cho gia đình em Hồ Viết Quốc Cường, trong đó, 72 triệu đồng được ông Võ Thái Hiệp - sống tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị dành riêng để bảo trợ việc học cho em từ nay đến khi em hoàn tất chương trình phổ thông.

 

Nhân dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương đã đến thăm và lắp đặt lại hệ thống điện chiếu sáng cho gia đình để mỗi khi đêm về Cường có thể chăm sóc đàn lợn của mình dễ dàng hơn.

 

Sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đã góp phần giúp em Hồ Viết Quốc Cường có thêm nhiều động lực để vượt qua những khó khăn, vươn lên trong học tập và sớm thực hiện ước mơ của mình.

 

Mai Linh, Biên Cương (TA)


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Nhịp sống trẻ số 83

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 438
  Tổng truy cập : 5,222,436
    Phóng sự ảnh