Tuổi trẻ Sở y tế Quảng Trị tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Cập nhật 09/07/2018 Lượt xem 189

 Trong 02 ngày 06 và 07/7,  Chi đoàn  Sở Y tế Quảng Trị đã tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 tại xã A Bung - huyện Đakrông.

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Sở Y tế tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, ngay trong ngày ra quân, đoàn đã đến thăm, động viên và khám bệnh tại nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung ở thôn Cu Tai 1 - xã A Bung; khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 200 lượt thương bệnh binh, người có công trên địa bàn toàn xã. Hoạt động thu hút gần 30 đoàn viên thanh niên của Sở tham gia.

Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện còn lồng ghép tuyên truyền cho bà con về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, cách nhận biết độc tố gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người của một số loại cây, con vật thường gặp đối với người dân, truyền thông về phòng chống thuốc lá. Đoàn cũng đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho người dân trên địa bàn; trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” với tổng chiều dài 1,2 km tại thôn Cu Tai 1 - xã A Bung. Tổng kinh phí toàn bộ chương trình hơn 50 triệu đồng.

Xã A Bung là xã được Sở Y tế Quảng Trị nhận đỡ đầu hơn 15 năm nay, Chiến dịch tình nguyện hè là một trong những hoạt động hàng năm được chi đoàn Sở y tế Quảng Trị tổ chức thực hiện, thông qua đó mỗi đoàn viên thanh niên trong chi đoàn có cơ hội cống hiến, rèn luyện, chung tay giúp người dân vùng còn nhiều khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thái Dương (TA)


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 235
  Tổng truy cập : 5,062,055
    Phóng sự ảnh