Gio Linh: Tổ chức cuộc thi “Tin học trẻ” lần thứ IV năm 2018
Cập nhật 18/05/2018 Lượt xem 1375

Nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin trong trường học, ngày 17/5, tại trường THCS Thị trấn Gio Linh, Huyện Đoàn Gio Linh và Phòng GD & ĐT huyện phối hợp tổ chức cuộc thi “Tin học trẻ” lần thứ IV năm 2018. Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Đức Hạnh - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng GD & ĐT; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, Ban giám hiệu nhà trường và 55 em học sinh đến từ các đơn vị trường học trong toàn huyện.

 

Cuộc thi "Tin học trẻ" năm 2018 diễn ra với 02 phần thi gồm phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo. Ở phần thi chung, các thí sinh tranh tài ở 03 bảng A, B, C. Khối học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia phần thi trắc nghiệm trên giấy 30 phút. Riêng phần thi thực hành, các em khối tiểu học được sử dụng ngôn ngữ Logo, phần mềm Paint, Scratch với thời gian thi 90 phút; khối THCS thi lập trình Pascal và khối THPT thi ứng dụng các phần mềm công cụ để giải toán theo chủ đề. Ở phần thi phần mềm sáng tạo, năm nay BTC cuộc thi khuyến khích các em sáng tạo các phần mềm có tính ứng dụng cao, có khả năng thương mại hóa sản phẩm để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí và đặc biệt là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp.

 Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi

 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 05 giải nhất cho các em: Nguyễn Đức Hữu Hùng - Trường Tiểu học Trung Sơn, em Trần Văn Đạt – Trường THCS Gio Sơn, em Nguyễn Danh Huy, em Hoàng Tính - Trường THCS TT Gio Linh, em Nguyễn Đức Lượng- Trường THPT Gio Linh. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải nhì, 6 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia.

 BTC trao giải cho các thí sinh khối Tiểu học


 

Cuộc thi là sân chơi để các em nâng cao kiến thức, kĩ năng trong học tập, tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi và phát triển qua đó tuyển chọn những cá nhân có thành tích xuất sắc để tham gia cuộc thi "Tin học trẻ" tỉnh Quảng Trị lần thứ XX năm 2018.

Minh Hà (MT)


Các tin khác
Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 337
  Tổng truy cập : 4,963,998
    Phóng sự ảnh