Ấm áp "Tủ áo nghĩa tình" của ĐVTN trường CĐSP Quảng Trị
Cập nhật 10/02/2018 Lượt xem 1303

            Giữa cái giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông, thêm một chút hơi ấm thôi cũng đủ khiến cho người ta cảm thấy cuộc sống tươi màu. Đối với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, thêm một chút hơi ấm để giữ cho cơ thể chống lại cái rét cắt da vì đói, vì manh áo mỏng thật quý giá vô cùng. Và sẽ càng xúc động, ấm áp hơn khi hơi ấm đó được nhen lên từ chính những tấm lòng muốn được sẻ chia… Bằng tấm lòng ấy, ngày 08/02/2018, LCĐ-LCH Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức buổi Lễ ra mắt “Tủ áo nghĩa tình”.            Là biểu tượng của sự sẻ chia, của truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, “Tủ áo nghĩa tình” mang đến hơi ấm cho những sinh viên, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường. Hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực này xuất phát từ suy nghĩ của tập thể GV, SV trong Khoa GD Tiểu học mong muốn giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt vơi bớt nhọc nhằn của cuộc sống để yên tâm học tập, trên cơ sở nhận thấy phần lớn sinh viên của trường đều xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, “Tủ áo nghĩa tình” là nơi mà bất cứ cá nhân nào, trong và ngoài nhà trường, mong muốn sẻ chia có thể chung tay góp sức, từ áo quần cũ đến các vật dụng thiết yếu khác trong cuộc sống, cũng là nơi những ai có nhu cầu thoải mái đến lựa chọn những thứ mình hay người thân mình cần mà không tốn bất cứ một khoản phí nào.

            Sau một thời gian ngắn vận động, quyên góp, LCĐ-LCH Khoa GDTH đã tiếp nhận hơn 30 bao quần áo cũ từ các bạn SV, quý thầy cô giáo trong và ngoài Khoa, xa hơn nữa là những tấm lòng hảo tâm từ Sài Gòn, Đà Nẵng cho đến các huyện, TP trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Công trình đầy ý nghĩa này đã chính thức đi vào hoạt động với lần mở cửa đầu tiên vào chiều thứ 5 ngày 11/01/2018. Đến nay, sau gần 01 tháng  hoạt động, số lượng đến cho và nhận quần áo tăng lên hơn 20.000 lượt. Trong đó, chủ yếu là áo quần mùa đông, mùa hè, giày dép, túi xách, ly tách, khay mứt… còn khá mới và lành lặn. 

            Thời gian tới, "Tủ áo nghĩa tình" tiếp tục là nơi chia sẻ ấm áp, lan tỏa yêu thương của các bạn đoàn viên thanh niên trong trường.

Minh Huyền - Trường Thi (TA)Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 330
  Tổng truy cập : 4,851,206
    Phóng sự ảnh