Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Cập nhật 28/08/2017 Lượt xem 773

Nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở để nâng cao hiệu quả vận động đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia tích cực vào hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 20/8/2017, tại huyện Gio Linh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tại Hội nghị, đông đảo cán bộ Đoàn đến từ các Đoàn cơ sở huyện Gio Linh, Vĩnh Linh đã được phổ biến các kiến thức về biến đổi khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và trong lĩnh vực y tế, sức khoẻ. Được tiếp cận sâu hơn với phương pháp chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, điều chỉnh mùa vụ; các phương thức canh tác tiên tiến hạn chế sử dụng các loại thuốc hóa học nhằm ngăn chặn tình trạng thoái hóa đất cũng như công nghệ sản xuất sạch, sử dụng năng lượng mới thân thiện với môi trường, công nghệ xử lý, tái chế, tái sử dụng chất thải. Đồng thời, chia sẻ, thảo luận sôi nổi về kiến thức và những việc cần làm trước, trong và sau khi bão lụt xảy ra; kiến thức về phòng chống thiên tai; các hoạt động tập huấn, diễn tập cho các đội tình nguyện mùa bão lũ và kỹ năng tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, phòng chống thiên tai, dịch bệnh.

Hoạt động đã góp phần đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

                                                                             Ban PTTN (TH)

 

 


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 182
  Tổng truy cập : 4,958,624
    Phóng sự ảnh