Hội thi “Theo chân Bác” của tuổi trẻ Quảng Trị
Cập nhật 03/11/2011 Lượt xem 2909

 

Thấm đượm Tình yêu và khát vọng noi gương Bác
 
 
Lần đầu tiên một hội thi tìm hiểu về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tổ chức dưới hình thức gameshow truyền hình với nội dung phong phú, hình thức thể hiện trẻ trung, hấp dẫn, có sức thuyết phục cao, dễ đi vào lòng người và phù hợp với giới trẻ nên đã được thanh niên trong tỉnh hưởng ứng và theo dõi rộng rãi, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị - văn hoá thiết thực, hiệu quả trong thanh niên.
 
Hội thi tuyên truyền viên trẻ Tuổi trẻ Quảng Trị “Theo chân Bác” do Tỉnh đoàn và Đài PTTH Quảng Trị phối hợp tổ chức vào dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, đã diễn ra hết sức sôi nổi và thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo thanh niên và nhân dân trong tỉnh. Hội thi một trong những hoạt động quan trọng của cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Trị học tập và làm theo lời Bác” nhằm tuyên truyền sâu rộng về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu, đồng thời cổ vũ, động viên tuổi trẻ tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.
 
Trong 2 ngày 15 và 16/08/2009, bốn trận vòng sơ khảo đã diễn ra rất sôi nổi giữa 16 đội tuyển đại diện cho các huyện, thị, thành đoàn và đơn vị trực thuộc. Kết quả, bốn đội tuyển dành giải nhất và lọt vào vòng chung kết là Đông Hà, Hải Lăng, Công an tỉnh và Triệu Phong. Trong đêm chung kết 16/09/2009 tại Trung tâm VHTT tỉnh Quảng Trị, sau bốn phần thi gay cấn, hấp dẫn, đội tuyển Đông Hà đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục, đội tuyển Triệu Phong đạt giải nhì, đồng giải ba được trao cho 2 đội tuyển Công an tỉnh và Hải Lăng.
 
Qua những câu chuyện, hình ảnh, bài ca, thước phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, qua vốn kiến thức phong phú, sâu sắc của các thí sinh về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thế hệ trẻ cũng như đông đảo khán giả truyền hình có dịp ôn lại những kỷ niệm đầy xúc động về Bác, càng thấu hiểu, trân trọng và tự hào trước tầm vóc của một con người mà cuộc đời đã trở thành huyền thoại - “Người kiến tạo nước Việt Nam hiện đại”, hiện thân của những tinh hoa dân tộc Việt Nam trong 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước. Khán giả Lê Thị Thắm (SV trường Cao đẳng sư phạm) tâm sự: “Dù đã được nghe, đựơc xem nhiều về Bác, nhưng những hình ảnh, câu chuyện trong cuộc thi, nhất là hình ảnh cả dân tộc khóc thương tiễn Bác về cõi vĩnh hằng, những lời ca đầy xúc động viết về Bác, những lời dạy sâu sắc và đầy yêu thương của Người đối với thanh niên... vẫn khiến em thật sự xúc động và càng thêm kính yêu Bác, tự hào vì dân tộc ta đã có một con người thật vĩ đại, cao quý như Bác.” Đặc biệt, những thông điệp “làm theo lời Bác” của các đơn vị gửi đến hội thi càng khẳng định tình cảm, lòng nhiệt huyết của thế hệ trẻ Quảng Trị thi đua noi gương Bác kính yêu. Thí sinh Trần Mạnh Thường, đội tuyển Đông Hà, tâm sự: “Niềm vui lớn nhất đối với tôi khi đến với Hội thi là được hiểu hơn, thấm nhuần hơn về tấm gương đạo đức của Bác và học tập Bác để sống tốt hơn. Tôi đặc biệt tâm đắc ở Bác là cách nói, cách viết rõ ràng, dễ hiểu, thấu tình đạt lý, điều này rất có ý nghĩa đối với cán bộ viên chức như tôi trong công tác”.
Ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả của Hội thi “Theo chân Bác” trong việc tuyên truyền, giáo dục thanh niên học tập và làm theo lời Bác, BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức hội thi cho Tỉnh đoàn và Đài PTTH tỉnh.
 
Hội thi khép lại nhưng tình yêu đối với Bác Hồ và khát vọng vươn cao xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh được nhân lên từ hội thi sẽ lan toả và nở hoa thành những suy nghĩ, hành động thực tiễn của tuổi trẻ, noi gương Bác kính yêu, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, để cái tên Quảng Trị, cái tên Việt Nam được nhắc đến không chỉ là miền đất của khói lửa chiến tranh đau thương anh dũng mà còn là miền đất đẹp giàu, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong ước.

Trần Thu


Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 78

  Nhịp sống trẻ số 77

  Nhịp sống trẻ số 76

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 310
  Tổng truy cập : 4,963,922
    Phóng sự ảnh