Lời giới thiệu diễn đàn "Tuổi trẻ Quảng Trị với Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022"
       Trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện trên mọi lĩnh vực của cuộc sống, tạo dấu ấn đẹp của màu áo xanh trong lòng người dân. Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên Quảng Trị đã và đang ra sức cống hiến, rèn luyện, thi đua trên tất cả lĩnh vực, vai trò, vị trí của thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh ngày càng được khẳng định rõ nét, tổ chức Đoàn ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
       Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 là dịp để toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên Quảng Trị bày tỏ tình cảm, trách nhiệm và những trăn trở, suy ngẫm đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, BTV Tỉnh đoàn xây dựng diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Trị với Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022” - là nơi để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các đồng chí cựu cán bộ Đoàn cùng chia sẻ, góp ý và hiến kế các ý tưởng hay, giải pháp mới để xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.
       Diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Trị với Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022” sẽ diễn ra trên website Tỉnh đoàn Quảng Trị từ ngày 20/4/2017 - 30/12/2017. Mỗi chia sẻ, góp ý, mỗi ý tưởng, hiến kế là một đóng góp quan trọng để BTV Tỉnh đoàn đề ra nội dung, giải pháp, hoạt động có tính thiết thực, phù hợp với thực tiễn và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi toàn tỉnh, đưa phong trào thực sự đi vào chiều sâu và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ trong thời gian tới, định hướng cho đoàn viên, thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão, biết ước mơ, dám cống hiến, dám đảm nhận những khâu khó, việc mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Với ý nghĩa thiết thực đó, BTV Tỉnh đoàn mong muốn và kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò và tinh thần trách nhiệm, cùng trăn trở, suy ngẫm để tìm ra những hướng đi mới, những giải pháp cụ thể góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà phát triển ngày càng sâu rộng, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
       Các kế sách hay, ý tưởng có tính khả thi cao, chất lượng sẽ được đăng trên Đặc san Tuổi trẻ Quảng Trị, được giới thiệu tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và sẽ được tặng 1 trong 5 cuốn sách trong bộ sách khởi nghiệp.
      Trân trọng mời các đồng chí và các bạn cùng tham gia!
    Ban biên tập tiến hành chọn lọc và cập nhật những ý kiến đóng góp thường xuyên lên diễn đàn!

Đoàn Huyện Chi Đoàn
Họ Tên Số Điện Thoại
  Phạm Thành Long 7/11/2017 8:09:19 AM Cảnh sát kinh tế - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
  "Xã hội hóa, huy động nguồn lực xã hội cho các hoạt động của tổ chức Đoàn"
  Xã hội hóa trong công tác Đoàn là gì?
  Chúng ta đều biết mọi hoạt động trong đó có hoạt động Đoàn, ngoài sự năng nổ, nhiệt tình của đoàn viên thì cần phải có kinh phí để thực hiện. Nhưng vấn đề kinh phí luôn gặp khó khăn trong đa số các tổ chức cơ sở đoàn. Xã hội hóa công tác đoàn là việc huy động mọi nguồn lực, trí tuệ của các thành phần kinh tế, của các tổ chức xã hội, của mọi người tham gia vào công tác của Đoàn.
  Trong những năm qua, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) đã chủ động được một phần kinh phí thông qua công tác vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tình nguyện ủng hộ cho Chi đoàn hoạt động tình nguyện. Tiêu biểu như: Công trình thanh niên "Xây dựng, trao tặng nhà tình nghĩa" cho bà Nguyễn Thị Thể ở Đội 6-thôn Như Lệ - xã Hải Lệ-thị xã Quảng Trị - tỉnh Quảng Trị ; và công trình thanh niên "Vì đàn em thân yêu" xây dựng bồn hoa tại trường Mầm non Hoa Hồng - xã Hải Lệ - TX Quảng Trị ; thăm, tặng 100 chăn ấm cho các gia đình chính sách tại xã Triệu Phước - huyện Triệu Phong; tặng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập tại trường dân tộc nội trú Đakrông, tặng 29 xuất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi không nơi nương tựa tại Trung tâm mái ấm tình hồng, TP Đông Hà - tỉnh Quảng Trị; tặng hơn 1000 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện… Có được những hoạt động ý nghĩa, hiệu quả một phần quan trọng là công tác xã hội, huy động nguồn lực vật chất từ các nhà hoả tâm, doanh nghiệp trên địa bàn.
  Tuy vậy, việc triển khai xã hội hoá đối với công tác Đoàn vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại, chưa đồng đều, mới thực hiện ở một số ít tổ chức cơ sở Đoàn, công tác thông tin tuyên truyền còn hạn chế... Đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong công tác Đoàn vẫn là một trong những nhiệm vụ được đặt ra trong phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.
  Để phát huy hiệu quả của công tác Đoàn, chi Đoàn Phòng PC46 mạnh dạn đưa ra một số ý kiến để nâng cao chất lượng công tác xã hội hóa huy động nguồn lực xã hội cho các hoạt động của tổ chức đoàn:
  Một là, để huy động mọi nguồn lực của toàn xã hội đối với công tác Đoàn, trước hết cần nâng cao uy tín của tổ chức cơ sở Đoàn, bằng chính việc nâng cao chất lượng nội dung hoạt động và chuyên nghiệp hóa công tác tổ chức Đoàn để tạo sự tin tưởng và tự nguyện tham gia đóng góp của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các chuyên gia, trí thức. Như vậy vừa góp phần nâng cao uy tín của tổ chức Đoàn, vừa có nguồn lực để đưa phong trào Đoàn phát triển mạnh mẽ.
  Hai là, xã hội hóa huy động nguồn lực xã hội cho các hoạt động của tổ chức đoàn cần có sự phối hợp trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức cơ sở Đoàn trong Công an tỉnh, giữa các tổ chức cơ sở Đoàn của Công an tỉnh với các tổ chức cơ sở Đoàn khác trên địa bàn tỉnh, ngoài tỉnh để mở rộng việc huy động các nguồn lực. Trong đó cần có sự quan tâm chỉ đạo Cấp ủy, BCH các đơn vị, của BCH Đoàn Công an tỉnh để thống nhất về nội dung, phương thức hoạt động.
  Ba là, các tổ chức cơ sở Đoàn thông qua công tác chuyên môn, nghiệp vụ chủ động xây dựng mối quan hệ với các đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức để nhận được sự hỗ trợ về nhiều mặt của các đơn vị phục vụ tốt công tác đoàn.
  Tóm lại, xã hội hóa huy động nguồn lực xã hội cho các hoạt động của tổ chức đoàn được xem là một trong những công tác khá mới mẻ, có vai trò quan trọng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu điểm, ở nhiều tổ chức cơ sở Đoàn cũng chưa được chú trọng. Thời gian tới cần có sự quan tâm hơn nửa để có nhiều sự thay đổi tích cực trong công tác xã hội hóa huy động nguồn lực xã hội phục vụ công tác đoàn.
  Trên đây là một số ý kiến đóng góp đối với công tác xã hội hóa huy động nguồn lực xã hội cho các hoạt động của tổ chức đoàn của Chi đoàn Phòng PC46 với mong muốn phong trào Đoàn ngày càng phát triển, góp phần thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

  0 lượt thích 0 lượt bình luận


  0 người thích nội dung này

  Lê Thừa Văn 6/28/2017 3:19:39 PM Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo - Đoàn Thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh
  Những giải pháp trong công tác phối hợp tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn biên giới.

  Thứ nhất: Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng trong tư duy và hành động cũng như khởi xướng các phong trào thi đua sôi nổi, rộng rãi trong toàn bộ lực lượng tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh nhất là trong công tác phối hợp tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn biên giới.
  Thứ hai: Tổ chức Đoàn các đơn vị phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chỉ huy đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác đoàn hoạt động có chiều sâu, thực sự là lực lượng xung kích, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác phối hợp tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tội phạm ma túy trên địa bàn.
  Thứ ba: Phải xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tháng, quý, bằng những nội dung cụ thể, sát đúng với tình hình thực tế của đơn vị, đồng thời phân công cụ thể cho từng thành viên phụ trách có sự kiểm tra đôn đốc, tiến hành sơ, tổng kết rút kinh nghiệm và đề ra những biện pháp thực hiện cho thời gian tới.
  Thứ tư: Quan tâm củng cố và kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác đoàn vững mạnh đầy đủ về số lượng đảm bảo chất lượng; song song đó, cán bộ làm công tác đoàn trong đơn vị phải tích cực học tập, rèn luyện nâng cao hiểu biết và năng lực công tác, nghiệp vụ, gương mẫu trong chấp hành kỷ luật và pháp luật, có thái độ cử xử chuẩn mực, lối sống giản dị gương mẫu.
  0 lượt thích 0 lượt bình luận


  0 người thích nội dung này

  Trần Xuân Nhân 6/26/2017 3:02:14 PM Đồn Biên phòng Ba Lin - Đoàn Thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh
  Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục, rèn luyện bản lĩnh, chấp hành kỷ luật của cán bộ, đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang nói chung và cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh nói riêng cần tập trung một số giải pháp cụ thể sau:
  Một là: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ các cấp và cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với việc giáo dục, rèn luyện bản lĩnh, ý thức chấp hành kỷ luật. Nhận thức đúng mới làm cho cấp ủy, chỉ huy các cấp, đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên có thái độ đúng đắn và trách nhiệm cao đối với công tác giáo dục, rèn luyện kỷ luật, đảm bảo cho nhiệm vụ được tiến hành một cách thường xuyên, chủ động, có hiệu quả.
  Hai là: Đội ngũ cán bộ Đoàn các cần tích cực đổi mới hình thức giáo dục, rèn luyện bản lĩnh, ý thức chấp hành của đoàn viên, thanh niên. Xuất phát từ đặc điểm của đoàn viên, thanh niên trong lực lượng vũ trang chủ yếu là những cán bộ, chiến sỹ có tuổi đời trẻ, năng động, sáng tạo, có ý chí, hoài bão lớn… do đó, hình thức giáo dục có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công tác rèn luyện bản lĩnh, ý thức chấp hành kỷ luật.
  Ba là: Phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đoàn trong nắm bắt tư tưởng; kịp thời tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chỉ huy giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, thanh niên, nhất là những đoàn viên, thanh niên có biểu hiện, tư tưởng tiêu cực, sai trái, những đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Muốn làm tốt biện pháp này đòi hỏi người cán bộ Đoàn phải gần gũi, sâu sát, thực sự là người bạn chí tình, chí nghĩa của đoàn viên, thanh niên; có như vậy mới tìm hiểu, nắm bắt chính xác, kịp thời diễn biến tư tưởng và từ đó có biện pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả.
  Bốn là: Phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác của đoàn viên, thanh niên trong tự giáo dục, rèn luyện kỷ luật của lực lượng công an, quân đội. Đồng thời làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong rèn luyện, chấp hành kỷ luật; mặt khác thường xuyên giáo dục, giúp đỡ, nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý những đoàn viên, thanh niên ý thức tổ chức kỷ luật kém, thiếu tự giác.
  0 lượt thích 0 lượt bình luận


  0 người thích nội dung này

Trang:   1 

Lịch công tác Hình aûnh

Video chuyên mục thanh niên

 • Nhịp sống trẻ số 86

  Nhịp sống trẻ số 85

  Nhịp sống trẻ số 84

  Xem tiếp
 • LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  LIÊN KẾT WEBISTE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 464
  Tổng truy cập : 5,551,136
    Phóng sự ảnh